Hướng dẫn
Đăng kí  · Kết nối  · Cách chơi  · Lên cấp  · Thuật ngữ  · Câu hỏi thường gặp

Tổng quanSửa

Đây là hướng dẫn cho tàu của bạn lên lv một cách hiểu quả. Những chỉ số ASW Icon ASW, né Icon Evasion, tầm nhìn Icon LOS hay độ chính xác chỉ có thể cộng bằng cách lên lv. Bạn muốn Nâng cấp tàu nhanh thì chỉ còn cách lên lv nhanh.

Những địa điểm quen thuộc:Sửa

  • 1-5: [Kinh nghiệm: 150, 3 node] : Một nơi phù hợp cho những đô đốc cần cày level DD/CL khi HQ dưới level 80.
  • 3-2A: [Kinh nghiệm: 320, 1 node]: Nơi phù hợp để luyện cấp cho CA/BB/CV(L) khi chưa mở được 5-4.
  • 4-3: [Kinh nghiệm: 330, 3 node]: Hiệu quả cao khi cần cày nhanh DD/CL lên level để nâng cấp nhưng do có khả năng rủi ro vào node J nên hãy chuẩn bị khi về ở node J.
  • 5-4: [Kinh nghiệm: 420, 3 node]: Một bản đồ hoàn hảo cho những FBB và CV(L) Nhanh (Tàu chậm sẽ vào 1 node bão). Khi kì hạm chiếm được MvP sẽ nhận đến 4k6+ kinh nghiệm mỗi lượt đi.

Tổng quan:

World 1-5

Một map tương đối dễ dàng, không có nhiều xp nhận được, là thiên đường cho các đô đốc vừa nhận chức up lv cho mấy em DD/CL.

Đội hình gợi ý: 4+ DD/CL (Thêm tàu khác nếu muốn nhưng nên mang những tàu có thế tấn công tàu ngầm).

Trang bị: Chỉ dùng đồ chống ngầm. Nên nhớ ASW (Icon ASW) từ thiết bị có giá trị gấp 10 lần ASW cơ bản của tàu và trang bị bộ combo Sonar + DepthCharge tăng 15% sát thương cơ bản. Nếu không có đủ bộ thì 2 Sonar hoặc 2 DepthCharge hoặc không lắp cũng được, vì có lắp các trang bị không chống ngầm vào thì cũng như không.

Hướng dẫn:

  • HQ dưới 40 thì đi 3 node đầu, 40-80 thì đi node A rồi về. Luôn dùng đội hình hàng ngang (đôi khi có thể dùng hàng chéo để tránh tàu khác tranh MVP của FS tại node A).
  • 4- tàu luôn đến C, còn lại ngẫu nhiên
  • Nếu muốn hỏi thăm Boss thì dùng đội hình: 1 CVL/AV, 2- DD/CL, 1 BBV (Để có thêm 1 lần pháo kích và mang thủy phi cơ ném bom).

Mẹo:

  • Đi đâu cũng gặp tàu ngầm (trừ node F, G).
  • Mấy thằng đầu bựa ở khu vực F và G tương đối mạnh so với tàu mình chỉ trang bị thiết bị chống ngầm, đừng dại dột chào hỏi bọn chúng. Nếu lỡ cho đi tiếp mà đến lúc chọn đội hình thì thoát ra ngay.
  • Đội hình hàng ngang là đội hình có khả năng chống ngầm mạnh nhất, nên dùng (Cần 4+ tàu để dùng đội hình này).
  • Khu vực C và D có thể rớt tàu ngầm nếu đạt hạng S. (I-19 chỉ rớt cho đô đốc HQ trên 80 ở khu vực C)
  • Khu vực boss tỉ lệ rớt tàu ngầm cao hơn một chút, tuy nhiên HQ trên 80 chỉ nên hỏi thăm khi trang bị đầy đủ thiết bị đối ngầm, còn dưới thì cứ tự tin gõ cửa mà đi vào (HQ dưới 40. HQ 40+ rủi ro cao).

Ưu:

  • Dễ và mở khóa sớm.
  • Tinh thần giảm nhẹ.

Nhược:

  • Không nhiều điểm kinh nghiệm.

Chú ý: Độ khó sẽ thay đổi ở HQ 40 và 80, tỉ lệ rớt tàu ngầm cũng thay đổi theo độ khó. Tàu ngầm ở khu vực đầu tiên được nhà phát hành game buff rất là phê khi lên HQ 80, nếu bị nó thông trúng là biết rồi đấy.

Tổng quan:

3-2 Map

Ngon, bổ, rẻ. Tàu địch toàn là mấy thằng yếu sinh lý, cứ để 1 em tàu ngầm bên mình tank cho cả team thì công việc của mấy em còn lại chỉ là thử đạn.

Đội hình gợi ý: Tàu muốn lên lv là FS + 1-2 CV(L) + 1-2 Bất kỳ + 1 BB(V) +1 SS Chú ý: Nếu bạn còn rất ít Bauxite, cảm thấy không thể sử dụng CV(L) thì không cần mang. Tuy nhiên bạn nên thay ít nhất 1~2 tàu lv cao + BB(V) để đảm bảo cho giai đoạn pháo kích thứ 2.

Đội hình thay thế:

1. CA (Kỳ hạm) + 1BB(V) + 2CA/CL + 1CV(L) + 1SS

  • Đây là đội hình lên lv cho CA, có thể đi liên tục mà không cần phục hồi tinh thần.
  • Các BB(V) nên trang bị Radar Radar (cỡ nào cũng được) và thêm 1 pháo phụ (tốt nhất là 14cm, 15.5cm hoặc 20.3cm để khỏi giành MVP với những tàu kỳ hạm như CA và CL) hoặc không mang cũng được. BBV trang bị thủy phi cơ ném bom Seaplane.
  • Tàu kỳ hạm CA/CL phải được trang bị set cut-in, như thế 1 hit có thể tiễn địch về với biển ngay cả khi tinh thần thấp và khả năng lấy MVP cũng cao.
  • Trang bị cho CV(L) 2 BluePlane, 1 Saiun YellowPlane
    Máy bay trinh sát
    và radar Radar khi tinh thần chưa xuống thấp. Sau đó thay radar bằng máy bay ném ngư lôi. Tuy nhiên vẫn có khả năng CV(L) cướp MVP khi CA đang bận bắn chim trong đợt pháo kích.

2. CV(L) (kỳ hạm) + 4CV(L) + 1SS

  • Nhanh, gọn, lẹ.
  • Phần lớn sau giai đoạn không chiến thì toàn bộ hạm đội địch đã chìm (gần) hết
  • Kỳ hạm nên trang bị 3 máy bay ném ngư lôi BluePlane tốt nhất và thêm khẩu Pháo 3 nòng 15.5cm (phụ) YellowGun vào slot cuối để có thể bắn mở đầu trong đợt pháo kích.
  • Những máy bay khác chỉ nên trang bị 1 slot máy bay ném ngư lôi BluePlane để không giành MVP với kỳ hạm.
  • Bạn có thể trang bị máy bay ném ngư lôi BluePlane cho toàn bộ CV(L) nếu không quan tâm tàu nào nhận được MVP.
  • Nếu muốn cho BB(V) vào thì chỉ nên lắp radar Radar.
  • Đội hình này hơi tốn Bauxite, nhưng không nhiều.
  • Bạn nên sử dụng đội hình hàng đôi để tăng độ chính xác cho máy bắn ngư lôi.

Hướng dẫn:

  • Đi xong khu vực A rồi về.
  • CV(L) thường trang bị 3 máy bay ném ngư lôi BluePlane + 1 Saiun YellowPlane
    Máy bay trinh sát
    , nhưng nếu toàn trang bị máy bay xịn, MVP sẽ thuộc về CV(L) đó.
  • Trang bị nhiều máy bay ném ngư lôi quá thì khả năng CA (kỳ hạm) mất MVP là khá cao.
  • Tàu được MVP có thể đi liên tục miễn là tàu đó luôn đạt được MVP (Tính ra mỗi lần đi chỉ mất 1 morale).
  • Khi kỳ hạm tinh thần xuống rất thấp (mặt đỏ), thay kỳ hạm khác cần lên lv. Cũng nên áp dụng với những tàu khác trừ CV(L) và SS.

Mẹo:

  • Nếu bạn không dọn sạch sẽ quân địch trong 1 hoặc 2 đợt pháo kích, rất có thể ngoài tàu ngầm ra tàu khác vẫn bị ăn đạn trong giai đoạn phóng ngư lôi cuối trận.
  • Nên để CV(L) tinh thần thấp nhất nếu không muốn chính CV(L) đó cướp MVP.
  • Nếu bạn cần lên lv cho 1 CA chưa được nâng cấp Kai (chỉ có 3 slot), không nên đặt CA đó làm FS mà chỉ cho ăn ké lv của 1 kỳ hạm cần lên lv khác, BB(V) chẳng hạn.

Ưu:

  • Ít tốn tiền sửa chữa.
  • Tất cả tàu đều có thể lựa chọn.
  • Trong thời gian lên lv, những tàu ăn ké cũng được thơm lây không ít, đặt biệt là CV(L).
  • Kinh nghiệm cao mà độ khó lại không cao.
  • BB, CA, CV(L) rớt như sung ở khu vực đấy, và xưởng Hiện đại hoá sẽ có công việc để làm.

Nhược:

  • Đi hoài cũng chán.
  • Tinh thần xuống rất nhanh.
  • Không dành cho đám trẻ con như DD và CL, ăn ké thì được chứ muốn đạt MVP thì hơi khó.
  • Cũng không dành cho CA mới nhận việc, với trang bị 3 slot thì việc tranh ăn với các bậc đàn chị khác cũng không khả thi.
  • Việc kỳ hạm mất MVP là chuyện bình thường.

Tổng quan:

4-3 Map

3 node toàn tàu ngầm, là nơi lý tưởng để train DD/CL khi HQ đã đạt quá level 79. Bản đồ này đặc biệt để cày level DD/CL rất nhanh nhưng vẫn có những nhược điểm riêng của nó.

Hướng dẫn:

  • Không khuyến khích mang CVL và đặc biệt đừng trang bị cho CV(L) máy bay BluePlane vì nó sẽ rất dễ dẫn đến chuyện CV(L) cướp MvP từ kì hạm.
  • Node J là node cản đường và là nhược điểm lớn nhất của bản đồ này. Nếu xui xẻo đi lạc vào node này thì khả năng bị FBB và CA Flagship nả về đỏ là chuyện bình thường. Nên hãy mang BB, CA và CV vào để tiếp sức cho node này.
  • Không được mang hơn 1 CA trong bản đồ này. Cấm mang AV và CAV vì nó sẽ đẩy từ node J nếu may mắn ra được xuống node K và phí đi 1 node SS.
  • Không mang hơn 1 DD vì nó sẽ bắt đầu ở node A thay vì random ở F hoặc J.

Tàu khuyến khích dùng:

  • Sure VKL mang DD/CL để cày level làm kì hạm nếu không thì bước vào cái bài này làm gì.
  • 1 CV - để mang YellowPlane
    Máy bay trinh sát
    Saiun. Trang bị RedPlane thay vì BluePlane do có thể cướp đi Mvp nếu sát thương của CV quá cao. (Đừng mang CVCI vào)
  • 1 BB(V) - Thêm 1 đợt pháo kích và vũ khí chống chọi ở node J.
  • 1 CA - Gây sát thương phụ BB ở node J.
  • 2 CL - Nhằm để đạt S rank ở 2 node SS. Nhưng đừng trang bị cho 2 CL này hoàn toàn với trang bị chống ngầm do chống cướp MvP từ kì hạm.

Trang bị:

  • Kỳ hạm: Sonar + DepthCharge + ( Sonar/DepthCharge Bom chống tàu ngầm Kiểu 95/(Kiểu 2))
  • CV : 1 GreenPlane nhằm chiếm AS(+) + RedPlane Khuyến khích mang tiềm kích ném bom + Icon tbtmbth/YellowGun/RedPlane/Expansion Bulge (Medium)
    Giáp tăng cường
    + YellowPlane
    Máy bay trinh sát
    Saiun
    Saiun (Thái vân - Mây ngũ sắc)
    Equipment54-1
    Máy bay trinh sát
    Icon Hit+2, Icon LOS+9, Ngăn chặn T-cross bất lợi
    Tầm xa: 8 (Chi phí triển khai: 9Bauxite)
    DD LHA
    CL CLT
    CA CAV
    BB BBV
    FBB AV
    CVL CV
    CVB AO
    SS SSV
    AS AR
    CT -
    .
    • BB(V): Không đem theo thủy phi cơ Seaplane. Tùy t không phải cha mẹ chế.
    • CL: Sonar + RedGunMedium + RedGunMedium/YellowGun/Seaplane

    Mẹo:

    • Kỳ hạm nên trang bị bộ combo Sonar + DepthCharge tốt nhất để luôn đạt được MVP.
    • Chỉ mang CVL khi có BluePlaneRe.2001 G Kai do không có chỉ số Icon ASW nên không thể đánh ngầm được

    Ưu:

    • Kinh nghiệm nhận được cho kỳ hạm rất cao, đặc biệt khi cày DD và CL.
    • Đi 1 lần được 2~3 node.

    Nhược:

    • DD dễ bị thiệt hại do tàu ngầm (duh) và node J.
    • Khu vực J có BB hoặc 2 CA có thể bắn đỏ máu DD, CL của mình, rủi ro rất cao nếu toàn mang tàu lv thấp (nhưng đừng xuống node J là F5 đấy).

Tổng quan:

400px-Map5-4

Có thể dùng map này để luyện lv cho HQ hoặc một số tàu nhất định. Dựa vào luật đi đường thì khi đi nên dùng đội hình tàu có tốc độ NHANH.

Hướng dẫn: Đội hình mặc định dùng cho việc luyện HQ Exp là 2 BB, 1 CLT, 1 CAV/CL (4 slot), 2 CV. CAV/CL phải mang theo 4 Thùng chuyên chở. Có thể thay thế CLT bằng tàu bạn muốn luyện level, nhưng hãy nhớ rằng phải là tàu có tốc độ NHANH nếu bạn không muốn đi vào điểm lốc xoáy.

Trang Bị:

  • BB(V)/CA(V)/CL: Nên trang bị để có thể tấn công đặc biệt vào ban ngày, có thể trang bị thêm radar phòng không Radar
  • CV: Trang bị đủ máy bay tiêm kích GreenPlane để đảm bảo thắng không chiến (AS yêu cầu: 305+)
  • Nếu tàu mà bạn định luyện level khó giành được MVP thì nên trang bị sao cho có thể sử dụng AACI để giảm bớt gánh nặng cho toàn đội.

Mẹo:

  • Bản đồ này phù hợp với những tàu khó giành được MVP, đặc biệt là với CA. Với Exp căn bản cao, đây là nơi hoàn toàn phù hợp với các loại tàu có tốc độ NHANH
  • Sử dụng BB/CV level thấp cũng có thể qua 1 cách dễ dàng. Có thể sử dụng điều này để luyện luôn cấp cho chúng.
  • Sử dụng các CA(V) K2 có hỏa lực cao cũng khá hiệu quả.
  • Node H Có chỉ số chế không trị cao nhất trong tất cả. AS+ yêu cầu:
    • Đội hình 1: 348
    • Đội hình 2: 300 (Đề nghị: 305)
    • Đội hình 3: 249

Để giảm thiểu tối đa chi phí, nên trang bị nhiều máy bay tiêm kích GreenPlane cho CV.

Ưu điểm:

  • Điểm kinh nghiệm cao
  • Rớt nhiều tàu hiếm
  • Rớt nhiều CV/CVL, phù hợp để dùng cho hợp thể nâng chỉ số phòng không của tàu.
  • Giúp tăng nhanh HQ Level.

Nhược điểm:

  • Trừ BB, CV thì những tàu còn lại khá khó có thể lấy được MVP
  • Tốn xô Bucket và bauxite Bauxite.

Lời khuyên chungSửa

  • Lượng kinh nghiệm nhận được của tất cả khu vực trong 1 map đều như nhau. Map càng khó thì kinh nghiệm nhận được càng nhiều.
  • Chi phí tiếp tế của những tàu DD, CL hay SS là không nhiều. Đặc biệt thời gian sửa chữa của SS là rất thấp khi chưa lên Kai (ngày nào cũng lặn thì cần gì phải tắm).
  • Số lượng tàu nhận được lúc bạn lên cấp cho gái là rất nhiều, công việc của bạn là đưa những tàu đó vào thực đơn hàng ngày của xưởng Hiện đại hoá, luôn chú ý đến số lượng slot tàu của bạn để có thể nhận được tàu mới. Nhưng phải nhớ 1 điều tất cả chỉ số ngoài may mắn Icon Luck sẽ reset khi bạn nâng cấp tàu, đừng lãng phí "sự hi sinh" của tàu khác 1 cách vô ích.
  • Mỗi khi có 1 em rách còn 1/4 cái áo (thiệt hại nặng) thì bạn phải làm thế nào, ráng đi tiếp để nhận chút kinh nghiệm nữa hay là về tắm? Hãy lựa chọn sao để bạn không phải hối hận. Nhưng ngoài thiệt hại nặng ra thì dù mấy em ấy mất bao nhiêu máu cũng cứ cho đi tiếp.
  • Tàu ngầm bên mình là cái gai trong mắt DD với CL bên địch, na ná như cột thu lôi/bao cát, vì thế nên mang 1 tàu ngầm đi tank cho những khu vực có nhiều tàu DD hay CL. Bạn có thể kiếm tàu ngầm bằng cách Đóng tàu (250/30/200/30) hoặc đi map 1-5 (tỉ lệ rớt rất thấp)
  • Tinh thần là rất quan trọng nếu bạn cần hoàn thành 1 map nào đó hay là clear event, nhưng khi lên cấp cho gái thì điều đó không áp dụng cho map 3-2A hay 5-4A, đặc biệt là CV(L).

Kinh nghiệm nhận được (XP)Sửa

Kinh nghiệm cho tàuSửa

  • Kỳ hạm nhận thêm 50% XP (Lý do tại sao hay vứt tàu cần kéo cấp lên làm FS)
  • Tàu được MVP sẽ được nhân đôi XP.
  • Hạng S thì tất cả các tàu nhận thêm 20% XP. (hạng C/D sẽ không có %XP tăng thêm)
  • Chỉ nên đánh đêm nếu chắc kèo được B+, vì đánh đêm sẽ -3 morale và 1 vạch đạn Ammo của toàn hạm đội.

Kinh nghiệm cho HQSửa

  • Kinh nghiệm nhận được cho HQ và tàu là khác nhau.
  • Kinh nghiệm nhận được HQ sẽ tăng khi bạn chiến thắng ở khu vực Boss.

Bài chi tiết: Cách tính kinh nghiệm và xếp hạng

Trang bịSửa

Xạ kích quan sát đường đạn Sửa

  • Kiểu công kích đặc biệt này sẽ làm tăng cơ hội đưa tàu địch xuống đáy biển chỉ sau 1 đợt pháo.
  • Để kích hoạt Xạ kích quan sát, bạn cần phải đạt 1 số điều kiện nhất định:
    • Tàu có trang bị pháo chính RedGunMediumthủy phi cơ Seaplane
    • Hạm đội có tổng chỉ số LOS Icon LOS cao và trinh sát thành công.
    • Phải tham gia không chiến (một trong hai bên phải trang bị máy bay các loại).
    • Chiếm ưu thế trên không (航空優勢) hoặc làm chủ bầu trời (制空権確保)
    • Thuỷ phi cơ của tàu phải sống sót qua không chiến (để ý góc trên bên trái màn hình sẽ thấy)
  • Tùy trường hợp mà bạn nên trang bị sao cho hợp lý nhất, đặc biệt là tàu cần lên cấp.
  • Còn phần trang bị cho hàng không mẫu hạm thì bạn nên xem kỹ phần Không chiến và lựa chọn những máy bay cần dùng.

Đội hìnhSửa

  • Cũng tùy từng map mà bạn chọn đội hình:
    • Đội hình hàng đơn (hàng dọc) tăng hỏa lực trong đợt pháo kích.
    • Đội hình hàng đôi tăng độ chính xác cho máy bay.
    • Đội hình hàng ngang có khả năng chống ngầm hiểu quả nhất.

Những cách khác để lên cấpSửa

  • PvP

Bài chi tiết: PvP

  • Expedition Không nhiều + tốn thời gian.
    • Hiện tại, #22 (400XP), #23 (420XP) là những Expedition có kinh nghiệm nhận được nhiều nhất sau khi hoàn thành, nhưng khoảng thời gian bỏ ra là từ 3~4 giờ thì....đi 1 lần 5-4A còn nhanh hơn.
      • Sparkling cho tàu sẽ giúp nhân đôi điểm kinh nghiệm nhận được.

Tham khảo Sửa